>

คัดบัญชีรายชื่อผู้ถือหุ้น - บอจ.5

แบบบัญชีรายชื่อผู้ถือหุ้น บอจ 5

Home - เกี่ยวกับนารา : คัดหนังสือรับรอง : คัดงบการเงิน : คัดบัญชีรายชื่อผู้ถือหุ้น : คัดบริคณห์สนธิ : เปลี่ยนแปลงแก้ไขบริษัท : คัดรับรองตราประทับ : คัดเอกสารต่อใบอนุญาตทำงาน:
จดทะเบียนบริษัท : เลิกบริษัท : งบเปล่า : แปลเอกสาร : รับรองเอกสาร-โนตารี่พับลิค : การตลาด-พันธมิตร : ที่อยู่จดทะเบียน : ปรึกษาคดีฟรี-รับว่าความ : นักบัญชีหางาน : รับสมัครงาน
Affidavit 300 Baht dormant co-regis 2200B notary 1000B.
15000B-close
000B-ch-regis 12000B-address 500B-translation 000B-accountant
contactus

คัดบัญชีรายชื่อผู้ถือหุ้น พร้อมรับรองสำเนาบัญชีรายชื่อผู้ถือหุ้น จากนายทะเบียน ในเขตจังหวัด กรุงเทพฯ และจังหวัดอื่นๆ ทั่วประเทศ

nara office

adv1 adv2
 

คัดบัญชีรายชื่อผู้ถือหุ้น (แบบ บอจ. 5) และเอกสารทะเบียนธุรกิจอื่น ท่านสามารถ ได้รับ ฉบับแสกนไฟล์ ภายในวันเดียวกัน ฉบับจริงส่งให้ทางไปรษณีย์


* * การจัดส่งโดยพนักงานส่งเอกสาร (เฉพาะในเขตกรุงเทพ) ท่านจะได้รับต้นฉบับภายในวันเดียว แต่คิดค่าบริการจัดส่งเพิ่มตามจริง **

*** ทั่วประเทศ กรณีเร่งด่วน ท่านสามารถเข้าไปรับที่สำนักงาน กรมพัฒนาธุรกิจการค้า ได้ทันที / นาราทำการยื่นคำขอ ชำระค่าธรรมเนียม และประสานงาน แทนท่าน ทั่วประเทศ***

ค่าบริการ 300 บาท

 • ค่าธรรมเนียม 50 บาท ต่อหน้า (ปกติ 1 หน้า จะมีผู้ถือหุ้นได้มากสุด 4 ท่าน)
 • กรณีคัดบริษัทอื่น หรือ คัดเอกสารอย่างอื่นเพิ่ม (ในคราวเดียวกัน) ค่าบริการคิดเพิ่มอย่างละ 100 บาท ต่อรายการ

( บริการ เร่งด่วน - จัดทำ และนำยื่น บัญชีรายชื่อผู้ถือหุ้น (บอจ.5) ผ่านระบบ e-Filing ทั่วประเทศ โดยท่าน จะได้รับ สำเนาภายใน 2 ชั่วโมง - ค่าบริการ 1,500 บาท)

ข้อควรทราบ

การคัดบัญชีรายชื่อผู้ถือหุ้น ปกติ เราจะดำเนินการคัดบัญชีรายชื่อผู้ถือหุ้น (บอจ.5) ฉบับล่าสุดให้ท่านเท่านั้น หากท่านต้องการให้คัดฉบับก่อนหน้า ท่านต้องระบุวันที่ที่ยื่น หรือ กรณียื่นพร้อมงบการเงิน ท่านต้องแจ้งให้เราทราบด้วยเช่นกัน

การชำระเงิน ท่านสามารถโอนผ่านธนาคาร ตามนี้

ธนาคาร ไทยพาณิชย์

สาขา บิ๊กซี ลาดพร้าว 2

เลขที่ 928-202-656-7

ชื่อบัญชี บริษัท นารา การบัญชี จำกัด

 

ตัวอย่าง บัญชีรายชื่อผู้ถือหุ้น

 

สถานที่ติดต่อ

บริษัท นารา การบัญชี จำกัด
เลขที่ 4/1 ซอยลาดพร้าว 52 ถนนลาดพร้าว แขวงวังทองหลาง เขตวังทองหลาง กรุงเทพฯ 10310

โทร 080 173 2000 ; 080 174 2000
โทร 080 286 2000 ; 080 287 2000
โทร 02 933 5511 ; 02 933 5512

*** งานบัญชี โทร 080 175 2000

อีเมล์: info@53ac.com
และสำเนาอีเมล์ ถึง (CC) : 53ac.com@gmail.com

 

QRlogo

เพิ่ม นาราการบัญชี เป็นเพื่อน @nara53

 line-logo

 


แผนที่ สำนักงาน ลาดพร้าว กรุงเทพฯ

map-nara

 

ถาม - ตอบ

ถาม 1 - การคัด หนังสือบริคณห์สนธิ ค่าธรรมเนียมเท่าไหร่
ตอบ 1 - การคัดหนังสือบริคณห์สนธิ ถ้าฉบับจัดตั้ง มี 2 หน้า 100 บาท แต่ถ้าเป็นแบบแก้ไขเพิ่มเติม มีแค่หนึ่งหน้า คิดค่าธรรมเนียมหน้าล่ะ 50 บาท เช่นกันค่ะ

ถาม 2 - การคัด หนังสือบริคณห์สนธิ ฉบับจดทะเบียน และฉบับแก้ไขเพิ่มเติม เข้าใจว่าต้องกรอกแบบแยกกัน มีค่าธรรมเนียมต่างกันหรือไม่
ตอบ 2 - ในแบบที่ขอคัดนั้น มีให้ระบุอยู่แล้วว่าจะคัดแบบจัดตั้งหรือฉบับล่าสุดแก้ไขอะไร ต้องแจ้งไปด้วยว่าแก้ไขอะไร เช่น แก้ไขเพิ่มทุน ลดทุน แก้ไขเปลี่ยนแปลงที่ตั้งสำนักงาน หรือ แก้ไขเปลี่ยนแปลงชื่อบริษัท เป็นต้น แต่ทั้งนี้ ค่าธรรมเนียม ก็คิดหน้าละ 50 บาทเช่นกัน

ถาม 3 - การคัด ตราประทับ เปลี่ยนแปลงชื่อบริษัท คือการคัด บริคณห์สนธิ ใช่หรือไม่
ตอบ 3 - ใช่ค่ะ เป็นการคัดหนังสือบริคณห์สนธิฉบับแก้ไขเพิ่มเติมชื่อบริษัท แต่ถ้าหากคัดตราประทับต้วยนั้น จะต้องคัด บอจ. 4 รายการจดทะเบียนแก้ไขเพิ่มเติม แต่โดยปกติแล้ว ตราประทับฉบับจัดตั้งบริษัท จะคัดเป็น บอจ. 3 รับรองตราประทับ แต่ถ้ามีการแก้ไขเปลี่ยนแปลงจะต้องคัด บอจ. 4

ถาม 4 - คัดหนังสือรับรองบริษัท ได้ที่ไหนบ้าง
ตอบ 4
- ในเขตกรุงเทพฯ ท่านสามารถคัดหนังสือรับรองบริษัท ได้ที่สำนักงานพัฒนาธุรกิจการค้า โดยในกรุงเทพฯ แบ่งออกเป็น 5 เขต ได้แก่

 • ขต 1 (ปิ่นเกล้า),
 • เขต 2 พหลโยธิน,
 • ขต 3 (รัชดาภิเษก),
 • เขต 4 (สุรวงค์),
 • เขต 5 (ศรีนครินทร์)

นอกจากนี้ยังสามารถคัดหนังสือรับรองบริษัท ได้ที่ ส่วนจดทะเบียนธุรกิจกลาง (อาคารกรมธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ นนทบุรี)
- ในเขตต่างจังหวัด ท่านสามารถคัดหนังสือรับรองบริษัท - ห้างหุ้นส่วน ได้ที่ สำนักงานพํฒนาธุรกิจการค้า ของแต่ละจัดหวัด

นารา - เราสามรถให้บริการท่าน คัดหนังสือรับรอง ได้ทุกจังหวัดทั่วประเทศ และส่งใน 2 ชั่วโมง (ผ่านแสกนไฟล์) หนังสือรับรองดังกล่าวท่านสมารถนำไปใช้ได้จริง ทั้งองค์กรของรัฐและเอกชน


ถาม 5 - การคัดหนังสือรับรองทางอินเตอร์เน็ท สามารถทำได้ไหม
ตอบ 5 - การคัดหนังสือรับรอง บริษัท-ห้างหุ้นส่วน ทางอินเตอร์เน็ท ไม่สามารถทำได้ เพียงแต่ใช้ช่องทางอินเตอร์เน็ทในการติดต่อและรับ-ส่งข้อมูลเท่านั้น เนื่องจากเอกสารหนังสือรับรองที่ใช้ได้ตามกฎหมายยังคงต้องเป็นฉบับที่มีลายเซ็นต์นายทะเบียน และต้องมีตราประทับของสำนักงานทะบียนหุ้นส่วนบริษัท เท่านั้น

อย่างไรเสีย พึงให้ข้อสังเกตุว่า เราสามารถขอรับข้อมูลบริษัท-ห้างหุ้นส่วน ได้จากระบบอินเตอร์เน็ทโดยการสมัครเป็นสมาชิกของกรมพัฒนาธุรกิจการค้า ซึ่งให้ข้อมูลเช่นเดียวกับหนังสือรับรอง แต่นั้นไม่ใช้หนังสือรับรอง จึังไม่สามารถนำไปใช้ได้จริง (ไม่เป็นที่ยอมรับทั้งหน่ีวยงานของรัฐและเอกชน)

นารา - งานบริการของเรา ทำการคัดหนังสือรับรองฉบับจริง (มีลายมือรับรองจากนายทะเบียนพร้อมตราประทับของสำนักงานทะเบียนหุ้นส่วนบริษัท) โดยใช้ช่องทางการส่งงานผ่านระบบอินเตอร์เน็ท (แสกนไฟล์) จึงทำให้ท่านได้ใช้ข้อมูลโดยไว ภายใน 2 ชั่วโมง


ถาม 6 - หนังสือรับรอง คืออะไร ทำไมต้องมีการคัดหนังสือรับรองบ่อยๆ
ตอบ 6 - หนังสือรับรองก็เหมือนบัตรประชาชนของคนไทยครับ ต้องใช้ประกอบการทำนิติกรรมต่างๆ ต่อทั้งองค์กรเอกชนและหน่วยงานของรัฐ หนังสือรับรองจะบรรจุข้อมูลต่างๆ เกี่ยวกับบริษัท - ห้างหุ้นส่วน ได้แก่

 • วันที่จดทะเบียน
 • เลขที่จดทะเบียน
 • ชื่อบริษัท
 • ชื่อกรรมการ
 • เงื่อนไขการลงลายมือชื่อเพื่อก่อให้เกิดภาระผูกพันธ์
 • ที่อยู่บริษัท
 • ทุนจดทะเบียน

หนังสือรับรองบริษัท - ห้างหุ้นส่วน มีอายุการใช้ังานแตกต่างกัน ขึ้นอยู่กับหน่วยงานที่ติดต่อ เช่น กรณีติดต่อกับหน่วยงานราชการ จะต้องไม่เกิน 3 เดือน ติดต่อกับธนาคารจะต้องไม่เกิน 1 เดือน หากประกอบการทำสัญญาส่วนใหญ่ต้องไม่เกิน 3 เดือน และหากเพื่อประกอบการเสนองานทางการค้าบางหน่วยงานอาจยอมรับหนังสือรับรองที่ไม่เกิน 6 เดือนก็เป็นไปได้ ดังนั้นจึงต้องมีการคัดหนังสือรับรองกันตามความเหมาะสม


ถาม 7 - คัดหนังสือรับรองเป็นภาษาอังกฤษได้หรือไม่
ตอบ 7 - หนังสือรับรองบริษัท - ห้างหุ้นส่วน ไม่สามารถขอหนังสือรับรองเป็นภาษาอังกฤษได้ แต่ท่านสามารถแปลเป็นภาษาอังกฤษได้เอง

ข้อควรทราบ หนังสือรับรองที่ถูกแปลเป็นภาษาอื่นที่ไม่ใช่ภาษาไทย อาจต้องทำการรับรองจากกระทรวงการต่างประเทศ หรือรับรองโดยโนตารี่พับบลิช โดยขึ้นอยู่กับการนำไปใช้งาน เช่น ถ้าติดต่อกับหน่วยงานราชการในต่างประเทศท่านอาจต้องทำการรับรองจากสถานทูตหรือ โนตารี่พับบลิช อีกครั้งหนึ่ง

นารา - เรามีบริการแปลหนังสือรับรอง และเอกสารจดทะเบียนอื่น เป็นภาษาอังกฤษ โดยคิดค่าบริการหน้าละ 300 บาท และสามารถส่งมอบงานให้ท่านภายใน 1 ชั่วโมงสำหรับหนังสือรับรอง และภายใน 3 ชั่วโมงสำหรับเอกสารจดทะเบียนอื่น


ถาม 8 - เปิดบัญชีเงินฝากธนาคาร ต้องเตรียมหรือคัดเอกสารสำคัญเกี่ยวกับบริษัท อะไรบ้าง
ตอบ 8 - ขอตอบในส่วนที่เกี่ยวกับธนาคารพาณิชย์ไทยครับ ส่วนธนาคารสาขาของนิติบุคคลต่างประเทศจะมีความซับซ้อนกว่า ครับ เช่น ธนาคาร Standard Chartered Bank ต้องให้ผู้ถือหุ้นแสดงตน พร้อมลงรายมือชื่อรับรองด้วย หรือ ธนาคาร HSBC จำเป็นต้องแสดงหลักฐานเกี่ยวกับผู้ถือหุ้นย้อนกลับไปจนถึงผู้ถือหุ้นหลัก (ผู้ถือหุ้ันของบริษัทแม่ ด้วย)
การคัดเอกสารทางทะเบียนเพื่อเปิดบัญชีธนาคาร
การเปิดบัญชีเงินฝากธนาคารในประเทศไทย ค่อนข้างยุ่งยาก จำเป็นต้องคัดเอกสาระสำคัญบริษัท (เอกสารจดทะเบียนบริษัทและจดทะเบียนภาษี)

เอกสารที่ใช้ประกอบในการเปิดบัญชีธนาคาร
  • สำเนาบัตรประจำตัวประชาชนกรรมการผู้มีอำนาจลงนาม
  • สำเนาทะเบียนบ้านกรรมการผุ้มีอำนาจลงนาม
  • หนังสือรับรองการจดทะเบียนบริษัทพร้อมวัตถุประสงค์ (ไม่เกิน 1 เดือน)
  • หนังสือบริคณห์สนธิ และข้อบังคับของบริษัท
  • รายงานการประชุมกรรมการบริษัท แสดงความประสงค์จะขอเปิดบัญชี รวมทั้งกำหนดอำนาจ และเงื่อนไขในการสั่งจ่ายโดยผู้มีอำนาจลงนามรับรองพร้อมตราประทับ (ไม่เกิน 1 เดือน)
  • ใบสำคัญแสดงการจดทะเบียนห้างหุ้นส่วนบริษัท
  • ทะเบียนการค้าที่จดทะเบียนไว้ที่กรมสรรพากร หนังสือสำคัญแสดงการจดทะเบียนภาษีมูลค่าเพิ่ม (ภ.พ. 20 )
  • หนังสือรับรองของนายทะเบียนหุ้นส่วนบริษัท
  •  ตราประทับบริษัทตามที่ได้จดทะเบียนไว้
  •  บัตรผู้เสียภาษี
  •  บัญชีรายชื่อผู้ถือหุ้น (บอจ.5) (ไม่เกิน 1 เดือน)
  •  เอกสารทุกใบต้องให้กรรมการผู้มีอำนาจลงนามพร้อมตราประทับของบริษัท

  ข้อควรทราบ - แต่ละธนาคาร อาจมีความต้องการด้านเอกสารไม่เหมือนกัน (วิเคราห์เอกสารไม่เหมือนกันด้วย) ดังนั้นท่านควรติดต่อธนาคารโดยเฉพาะสาขาที่ท่านต้องการเปิด เพื่อให้แน่ใจในเอกสารที่ต้องเตรียมอีกครั้งหนึ่ง

  นารา - นอกจากบริการคัดหนังสือรับรองและเอกสารจดทะเบียนอื่นแล้ว เรามีบริการเพิ่มเติมเกี่ยวกับจัดเตรียมเอกสารเพื่อเปิดบัญชีธนาคารด้วย และยิ่งไปกว่านั้นหากท่านต้องการเราสามารถจัดส่งพนักงานเพื่ออำนวยความสะดวกต่อท่าน ณ สาขาธนาคารที่ท่านต้องการเปิดด้วย

ถาม 9 - เอกสารจดทะเบียนหายครับ

ผมได้จดทะเบียนบริษัทเอาไว้ เมื่อปี 52 น่ะครับ และหลังจากนั้นก็ไม่ได้ทำอะไรต่อเลย (ยังไม่ได้เปิดบัญชีธนาคาร, ยังไม่จดVAT และไม่เคยส่งงบ) และตอนนี้จะย้ายที่ทำการบริษัท เลยอยากจะทำทุกอย่างให้เรียบร้อยน่ะครับ แต่ปัญหาคือใบอะไรต่างๆของผมหายไปหมดแล้ว จึงต้องคัดใหม่ (ตอนนี้รู้แค่เลขทะเบียนบริษัทอย่างเดียว) อยากจะสอบถามค่าบริการต่างๆน่ะครับ ว่าเป็นเท่าไหร่บ้าง และมีเอกสารอะไรที่ทางผมต้องเตรียมบ้าง

- คัดหนังสือรับรอง และเอกสารต่างๆ ให้ครบถ้วน
- ย้ายที่ทำการบริษัท
- เปิดบัญชีธนาคาร
- ทำงบย้อนหลัง (งบเปล่า)  

หรือมีอย่างอื่นที่ต้องทำก็รบกวนแนะนำมาด้วยครับ

ตอบ 9 - ควรเริ่มต้น โดย ดำเนินการย้ายที่อยู่ทีกรมพัฒนาธุรกิจ / แจ้งความตำรวจเรื่องบัตรผู้เสียภาษีหาย/ แจ้งย้ายที่สรรพากร/ คัดเอกสารสำคัญการจดทะเบียนต่างๆ (ครอบคลุมที่จำเป็นต่อการเปิดธนาคาร) ส่วนงบการเงินจะทำเมื่อไหร่ให้ดูที่รอบบัญชีเป็นสำคัญครับ

หมายเหตุ จัดทำงบการเงินต้องดูก่อนว่าเคยแจ้งรอบบัญชีสิ้นสุดไว้เมื่อไหร่ครับ โดยดูที่ข้อบังคับ สมมุติว่าเลือกรอบบัญชีสิ้นสุดไว้ที่ธันวาคมของทุกปี ตอนนี้ (มิถุนายน 2554)เริ่มมีค่าปรับแล้วนะครับ ต้องรีบหน่อย แต่ถ้าไม่ได้แจ้งรอบบัญชีไว้จะเลือกปิดบัญชีเมื่อไหร่ก็ได้แต่ต้องไม่เกิน 12 เดือน และควรปิดรอบ ณ วันสิ้นเดือน  และที่สำคัญนะครับ ถ้ารอบบัญชีสิ้นสุด ธันวาคม ต้องมีภาษีกลางปีที่ต้องยื่นภายใน เดือนสิงหาคมนี้แล้วครับ

อย่างไรเสีย ผมสรุปค่าใช้จ่ายพร้อมค่าธรรมเนียมให้ทราบดังข้างล่างนี้ครับ
ค่าบริการ
-          ย้ายที่อยู่ในเขตกรุงเทพ ทั้งสรรพากรและกรมพัฒนาธุรกิจ (กรณีไม่มี VAT) = 3,000 บาท
-          แจ้งความสถานีตำรวจ (กรณีเอกสารบัตรผู้เสียภาษีหาย) พร้อมทำหนังสือมอบอำนาจและเอกสารประกอบการแจ้ง = 1,000 บาท
-          คัดหนังสือรับรอง (หลังจากแจ้งย้ายที่อยู่แล้ว) 300 บาท
-          คัด ใบสำคัญจดทะเบียน/ หนังสือบริคณห์ / รับรองตราประทับ บอจ.3/ บอจ.5/ รายงานการประชุม/ข้อบังคับ = 500 บาท
-          ค่าบริการงบเปล่า รวมจัดทำและนำยื่น ราคา 5,500 บาท ครับ ตามรายละเอียดข้างล่างครับ

 • จัดทำงบการเงิน(รับรองโดยผู้สอบบัญชีรับอนุญาต)
 • จัดทำเอกสารประกอบการยื่น เช่น ภงด.50 , สบช.3 , บอจ.5
 • ขึ้นทะเบียนเป็นผู้ทำบัญชีตามที่กฎหมายกำหนด(วุฒิปริญญาตรี)
 • นำยื่นต่อหน่วยงานราชการต่างๆ ได้แก่ สรรพากร , กระทรวงพาณิชย์

ค่าธรรมเนียม
-          ย้ายที่อยู่กรมพัฒนาธุรกิจ = 600 บาท (กรณีย้ายข้ามจังหวัด มีค่าประกาศโฆษณาเพิ่มอีกนิดหน่อย)
-          คัดหนังสือรับรอง = 200 บาท
-          คัดเอกสารจดทะเบียนอื่น/แจ้งความเอกสารหายที่ตำรวจ/ค่าอากรหนังสือมอบอำนาจต่างๆ (แจ้งให้ทราบภายหลัง ขึ้นอยู่กับประเภทการคัด)
-          ค่าปรับการยื่นงบเปล่าล่าช้า(ถ้ามี) จะแจ้งให้ทราบภายหลัง ขึ้นอยู่กับจำนวนเดือนที่ยื่นล่าช้า

หวังว่าคำตอบข้างบนจะเป็นที่พอใจ และหวังว่าคงเลือกใช้บริการในอนาคตอันใกลันี้นะครับ

ถาม 10 - ค่าธรรมเนียม ที่ต้องจ่ายในการคัดเอกสารต่างๆ คิดอย่างไรบ้าง

ตอบ 10 - ค่าธรรมเนียมในการคัดเอกสารทางทะเบียนธุรกิจนั้น ทางกรมพัฒนาธุรกิจ มีหลักการคิดที่แตกต่างกัน ขึ้นอยู่กับประเภทเอกสาร ได้แก่

 • คัดหนังสือรับรองพร้อมวัตถุประสงค์ มีค่าธรรมเนียม 200 บาท
 • คัดบัญชีรายชื่อผู้ถือหุ้น ราคา 50 บาท (ต่อชุด)
 • คัดงบการเงิน (แบบไม่รับรองจากนายทะเบียน) ราคา 50 บาท ต่อชุด นอกจากนี้ยังมีค่าถ่ายเอกสารที่กรมพัฒนาธุรกิจเรียกเก็บเพิ่ม อีกหน้าละ 3 บาทครับ (มีใบเสร็จรับเงินจากกรมฯ สำหรับการถ่ายเอกสารด้วยนะครับ)
 • คัดงบการเงิน แบบรับรองจากนายทะเบียน ราคา 50 บาทต่อหน้า ครับ (ไม่มีค่าถ่ายเอกสารอีกแล้ว)
 • คัดบริคณห์สนธิ ฉบับจัดตั้ง ราคา 100 บาท (จะมี 2 หน้า) ส่วนหนังสือบริคณห์ฉบับแก้ไขเพิ่มเติม คิดหน้าละ 50 บาืท แต่จะจำนวนเท่าไหร่หน้านั้นขึ้นอยู่กับว่า ต้องคัดหนังสือบริคณห์สนธิฉบับแก้ไขอะไร

ถาม 11 - ตามที่สอบถาม เรื่องการคัดบัญชีรายชื่อผู้ถือหุ้นนั้น ทางบริษัทจะทราบหรือไม่ว่าใครเป็นคนคัดนั้น

ตอบ 11 - ไม่ทราบครับ เนื่องจากข้อมูลพวกนี้เป็นข้อมูลสาธารณะครับ ในแต่ละวันจะมีการคัดข้อมูลกับกรมพัฒนาธุรกิจ มากว่า 3,000 ราย ซึ่งไม่มีใครตรวจสอบได้ครับว่ามีใครบ้าง และกรมพัฒนาฯ เองก็ไม่สามารถเปิดเผยด้วยเช่นกัน ดังนั้น สบายใจได้เลยครับ บริษัทที่ถูกคัดจะไม่มีทางทราบได้แน่นอนครับ คำถามนี้เป็นคำถามยอดฮิตนะครับ

นารา - แน่นอนครับในการดำเนินการคัดเอกสาร นาราฯ จะใช้ชื่อเราเป็นผู้คัดครับ และจะเก็บข้อมูลการให้บริการเป็นความลับโดย จะไม่เปิดเผยข้อมูลเด็ดขาดครับ


ข้อมูลอื่น เพื่อการประกอบธุรกิจ

ตารางแสดงอัตราค่าจ้างขั้นต่ำใหม่ ซึ่งได้ประกาศให้มีผลใช้บังคับ ตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน 2555

ค่าจ้างขั้นต่ำ/ พื้นที่

300 จังหวัดภูเก็ต กรุงเทพมหานคร จังหวัดสมุทรปราการ นครปฐม นนทบุรี ปทุมธานี และสมุทรสาคร
273 จังหวัดชลบุรี
269 จังหวัดฉะเชิงเทรา และสระบุรี
265 จังหวัดพระนครศรีอยุธยา
264 จังหวัดระยอง
259 จังหวัดพังงา
258 จังหวัดระนอง
257 จังหวัดกระบี่
255 จังหวัดนครราชสีมา และปราจีนบุรี
254 จังหวัดลพบุรี
252 จังหวัดกาญจนบุรี
251 จังหวัดเชียงใหม่ และราชบุรี
250 จังหวัดจันทบุรี และเพชรบุรี
246 จังหวัดสงขลา และสิงห์บุรี
244 จังหวัดตรัง
243 จังหวัดนครศรีธรรมราช และอ่างทอง
241 จังหวัดเลย ชุมพร พัทลุง สตูล และสระแก้ว
240 จังหวัดสมุทรสงคราม ประจวบคีรีขันธ์ ยะลา สุราษฎร์ธานี
239 จังหวัดนราธิวาส อุบลราชธานี และอุดรธานี
237 จังหวัดนครนายก และปัตตานี
236 จังหวัดหนองคาย ตราด บึงกาฬ และลำพูน
234 จังหวัดกำแพงเพชร และอุทัยธานี
233 จังหวัดกาฬสินธุ์ ขอนแก่น ชัยนาท และสุพรรณบุรี
232 จังหวัดเชียงราย นครสวรรค์ บุรีรัมย์ เพชรบูรณ์ ยโสธร ร้อยเอ็ด และสกลนคร
230 จังหวัดชัยภูมิ มุกดาหาร ลำปาง สุโขทัย และหนองบัวลำภู
229 จังหวัดนครพนม
227 จังหวัดพิจิตร พิษณุโลก แพร่ มหาสารคาม แม่ฮ่องสอน อำนาจเจริญ และอุตรดิตถ์
226 จังหวัดตาก และสุรินทร์
225 จังหวัดน่าน
223 จังหวัดศรีสะเกษ
222 จังหวัดพะเยา

ตารางแสดงอัตราค่าจ้างขั้นต่ำ ซึ่งบังคับใช้ตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน 2555

ที่มา: กระทรวงแรงงาน ณ เดือน กุมภาพันธ์ 2555
เว็บไซต์: www.mol.go.th

เราบริการ: จดทะเบียนบริษัท จัดตั้งบริษัท ตรวจสอบบัญชี บริการบัญชี จัดทำงบรายเดือน บัญชีรายเดือน วางระบบบัญชี ที่ปรึกษาด้านบัญชี บริการภาษีอากร ภาษีรายเดือน ภาษีรายปี ที่ปรึกษาภาษีอากร บริการตรวจสอบบัญชี ตรวจสอบพิเศษ ตรวจสอบพิเศษ(ตามความต้องการหรือข้อกำหนดของบริษัทแม่) เปิดบริษัท เลิกบริษัท จดทะเบียนเลิกห้างหุ้นส่วน จดทะเบียนธุรกิจ ขอใบอนุญาตประกอบธุรกิจ ขอใบอนุญาตทำงาน จดทะเบียนภาษีมูลค่าเพิ่ม ขอหมายเลขผู้เสียภาษี คัดหนังสือรับรอง คัดเอกสารบริษัท แปลหนังสือรับรอง แปลเอกสารบริษัท โนตารี่พับลิค รับรองเอกสาร จัดหานักบัญชี ฝึกอบรมพนักงานบัญชี

ขอขอบคุณ ที่สนใจงานบริการของเรา บริษัท นาราการบัญชี จำกัด

copyright
 
 

__________________________________________________________________________________________